Tin tức

Quần áo chống cháy nomex sự bảo vệ an toàn cho người sử dụng

Để trang bị tốt cho công tác chữa cháy cũng như cứu hộ, giúp người bị nạn thoát ra khỏi đám cháy một cách an toàn. Ngoài có sẵn các thiết bị chữa cháy hiện đại và có khả năng chữa cháy cao khống chế ngọn lửa trong thời gian ngắn, thì việc nhân viên cứu hộ hay lực lượng chữa cháy được trang bị áo quần chữa cháy rất cần thiết. Ngoài giúp bảo vệ sự an toàn của họ trước nhiệt độ cao của ngọn lửa, còn hỗ trợ nhân viên tiếp cận với ngọn lửa nhằm dập tắt chúng cứu người bị nạn thoát ra ngoài một cách an toàn. Vì vậy đáp ứng những yêu cầu về trang phục chống cháy, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại áo quần chống cháy mà các công ty chữa cháy có thể lựa chọn. Trong đó quần áo chống cháy nomex được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu, bởi không những ở thiết kế mà còn ở hiệu quả khi sử dụng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về trang phục này.

Các loại quần áo chống cháy nomex

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại quần áo chống cháy chịu nhiệt nomex. Không những với khả năng chịu nhiệt ở những mức độ khác nhau, mà còn được đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới. Sau đây là những loại được sử dụng nhiều nhất chúng ta có thể tham khảo:

  • Quần áo chống cháy nomex 2 lớp _ chịu nhiệt 300 độ C
  • Quần áo chống cháy nomex 2 lớp _ chịu nhiệt 500 độ C
  • Quần áo chống cháy nomex 2 lớp _ chịu nhiệt 700 độ C
  • Quần áo chống cháy nomex 2 lớp _ chịu nhiệt 700 độ C
  • Quần áo chống cháy nomex 3 lớp _ chịu nhiệt 500 độ C
  • Quần áo chống cháy nomex 4 lớp _ chịu nhiệt 500 độ C
  • Quần áo chống cháy nomex 4 lớp _ chịu nhiệt 700 độ C
  • Quần áo chống cháy nomex 5 lớp _ chịu nhiệt 1000 độ C

Trang phục chống cháy chịu nhiệt nomex gồm những gì

Quần áo chống cháy: Được thiết kế tách rời nhau tạo sự thuận lợi khi mặc, với chất liệu sợi nomex khả năng chống cháy ở các mức như từ 500 – 700 – 1000 độ C, và duy trì ở ngọn lửa trần trong thời gian từ 2 – 6 giây. Bộ quần áo chống cháy có nhiều màu sắc và kích cỡ mà người dùng có thể lựa chọn như xanh đen, xanh lá cây, cam. Để tạo ra sự đặc biệt của áo quần chống cháy chịu nhiệt nomex với những loại trang phục khác, áo quần gồm nhiều lớp như lớp chống cháy, lớp chịu nhiệt, lớp thấm nước đi kèm với lớp lót giúp thoáng khí ở bên trong. Bên cạnh bảo vệ tốt an toàn cho người sử dụng, còn tạo ra sự thoái mái khi mặc, mặt nạ phòng độc. Ngoài ra để có thể nhận biết dù trong điều kiện làm việc thiếu ánh sáng, áo quần còn được may thêm các viền quang có khả năng phát sáng ở gần hai gấu áo, gấu quần, trước và sau gần viền gấu áo khoảng các 0.5cm.

Mũ chống cháy: Được làm từ chất liệu nhựa PVC có khả năng chống được sự va đập mạnh từ những tác động từ bên ngoài, đồng thời có thể chịu nhiệt độ cao. Để bảo vệ cho an toàn phần đầu và cổ, thì mũ còn có thêm phần kính có tấm chắn bảo vệ cho cố khi tiếp xúc với sức nóng của lửa.

Găng tay chống cháy: Để tạo nên sự an toàn toàn diện cho người sử dụng, thì ngoài áo quần chống cháy nomex ra, thì găng tay cũng rất quan trọng. Với chấy liệu làm từ sợi nomex có các viền phát quang, định lượng 195g/m3 chịu được nhiệt độ cao lên tới 1000 độ C, giúp bảo vệ bàn tay cũng như hoạt động dễ dàng.

Ủng chống cháy: Khác với những loại ủng thông thường khác, ủng chống cháy có khả năng chống cắt, chống hóa chất, chống đâm thủng, chịu được ngọn lửa trần thời gian từ 2 – 6 giây. Không những vậy dù trong điều kiện làm việc kém, thì ủng vẫn có độ bám cũng hư chống trơn trượt cao bởi được thiết kế có độ ma sát lớn.

Với những thông tin ở bài viết trên, chắc hẳn chúng ta đã biết nguyên nhân mà quần áo chống cháy chịu nhiệt nomex lại được lựa chọn nhiều đến vậy. Do đó khi có nhu cầu sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn cũng như hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *